3 เหตุผลทำไมไม่ควรเติมน้ำยาแอร์รถด้วยตัวเอง

3 เหตุผลทำไมไม่ควรเติมน้ำยาแอร์รถด้วยตัวเอง

เครื่องปรับอากาศรถยนต์เป็นอีกสิ่งที่สำคัญในองค์ประกอบของการทำความเย็นในรถยนต์โดยมากผู้ใช้รถยนต์จะดูแลรถในส่วนภายนอก และในห้องผู้โดยสาร แต่การจะดูแลระบบเครื่องปรับอากาศรถยนต์เพื่อแอร์รถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ และยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานนั้น ควรจะเป็นช่างผู้ชำนาญการในการตรวจเช็คในรายละเอียด เพราะระบบปรับอากาศในรถยนต์นั้นมีความซับซ้อนในส่วนประกอบหลายอย่าง  และถ้าไม่ใช้ช่างผู้ชำนาญการ อาจจะทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าการเติมน้ำยาแอร์จะสามารถทำได้เองเหมือนการเติมน้ำกลั่นหรือเปล่า แต่ทว่าการเติมน้ำยาแอร์เข้าระบบนั้นมีความยุ่งยาก และใช้ทักษะเฉพาะอยู่เหมือนกัน

 3 เหตุผลหลักๆทำไมถึงไม่ควรเติมน้ำยาแอร์รถยนต์ด้วยตัวเอง?

3 เหตุผลทำไมไม่ควรเติมน้ำยาแอร์รถด้วยตัวเอง

1.ความรู้ความชำนาญ ในการซ่อมหรือเปลี่ยนอุปกรณ์

ระบบแอร์รถยนต์นั้นมีหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นข้อต่อต่างๆ หัววาล์ว คอมเพรชเซอร์แอร์ อุปกรณ์เหล่านี้มีความสำคัญมากต่อระบบทำความเย็นของรถยนต์ ไม่ใช่ว่าเฉพาะน้ำยาแอร์อย่างเดียวที่ทำให้เกิดความเย็น การตรวจเช็คอุปกรณ์ต่างๆมีความสำคัญมาก จะต้องมีความรู้ความชำนาญในการตรวจเช็คเพื่อให้ตรงจุดในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

3 เหตุผลทำไมไม่ควรเติมน้ำยาแอร์รถด้วยตัวเอง

2.เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในการซื้ออุปกรณ์

การเติมน้ำยาแอร์รถยนต์นั้นต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเกจ์วัดน้ำยาแอร์ และน้ำยาแอร์ที่ใช้เติม อุปกรณ์แต่ละอย่างนั้นมีราคาที่สูงมาก เมื่อสั่งซื้ออุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้มาใช้งานแล้วแต่ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ สุดท้ายก็ต้องนำรถยนต์เข้าไปศูนย์บริการเพื่อตรวจเช็ค หรือ ซ่อมแซมเพื่อให้เกิดการใช้งานได้ปกติ แล้วอุปกรณ์ที่ซื้อมาจะได้ใช้งานอีกครั้งเมื่อไร ดังนั้นเท่ากับว่าคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่าย 2 เท่าโดยไม่จำเป็น

3 เหตุผลทำไมไม่ควรเติมน้ำยาแอร์รถด้วยตัวเอง

3.ศูนย์หรืออู่รถที่มีมาตรฐาน

ในปัจจุบันมีศูนย์บริการที่เปิดเพื่อซ่อมหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ระบบแอร์รถยนต์มากมาย แต่ละที่มีเครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น เรื่องของการใช้คอมพิวเตอร์เข้ามาแทนเกจ์วัดน้ำยาแอร์ ในการอ่านค่าต่างๆของน้ำยาแอร์เพื่อให้เกิดความเย็น เครื่องดูดน้ำยาแอร์ที่สามารถนำน้ำยาแอร์กลับมาใช้ใหม่ได้หลังจากการเช็คของการเช็ครั่วของระบบแอร์แล้ว

3 เหตุผลทำไมไม่ควรเติมน้ำยาแอร์รถด้วยตัวเอง

ในการซ่อมหรือเติมน้ำยาแอร์ด้วยตัวเองนั้นมีความยุ่งยากมากเกินไป เรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ เรื่องของปัญหาที่แก้ไขไม่จบ เรื่องของการเสียเวลา และเรื่องของความปลอดภัย เมื่อเปรียบเทียบกับการนำรถยนต์ให้ช่างผู้เชี่ยวชาญแก้ปัญหาให้ แต่ถ้าคุณมีทักษะช่างมากพอ และมีความรู้ในเรื่องระบบปรับอากาศรถยนต์ เมื่อน้ำยาแอร์รถขาด ก็สามารถจะเติมน้ำยาแอร์ได้ด้วยตนเองได้ ถ้ากำลังมองหาซื้อน้ำยาแอร์รถยนต์ สามารถติดต่อ  “น้ำยาแอร์ดอทคอม” ศูนย์รวมจำหน่ายน้ำยาแอร์รถยนต์คุณภาพทุกชนิด และทุกยี่ห้อ มีประสบการณ์ด้านการจำหน่ายน้ำยาแอร์รถยนต์มากว่า20ปี สนใจ โทร…….หรือ @Line

3 เหตุผลทำไมไม่ควรเติมน้ำยาแอร์รถด้วยตัวเอง